การแพทย์แผนไทย

การแพทย์ไทย

   การแพทย์แผนไทยหรือการแพทย์แผนโบราณนั้นถือเป็นการดูแลสุขภาพทั้งสภาวะปกติ และสภาวะที่ผิดปกติของมนุษย์เรานะครับ โดยการแพทย์แผนไทยนั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะคนไทยส่วนใหญ่นั้นก็จะคุ้นเคยกับพืชสมุนไพร และวิธีการรักษาแบบโบราณมากกว่าแผนปัจจุบัน อย่างไรก็ตามนั้นทุกวันนี้นั้นการแพทย์แผนไทยก็ได้ยกระดับให้มีการรักษาที่ได้มาตรฐานและดีกว่าเดิม

   ซึ่งทำให้มีความน่าเชื่อถือทำให้การรักษาต่างๆ นั้นทุกคนก็สามารถที่จะมั่นใจได้เลยนั่นเอง ทุกวันนี้นั้นการแพทย์แผนไทย ก็ได้มีการเปิดทำการเรียนการสอนมากมายหลายสถานบันด้วยกันนะครับ โดยทุกวันนี้นั้นการแพทย์แผนไทยก็เป็นที่ยอมรับกันแทบจะทั้งหมดแล้ว ด้วยวิธีการรักษาที่ปลอดภัย สามารถที่จะรักษาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการรักษาด้วยยา หรือ การรักษาด้วยวัสดุอุปกรณ์ธรรมชาติการแพทย์แผนโบราณนั้นก็สามารถที่จะทำได้นั่นเอง โดยคนที่ต้องการจะเป็นหมอทางสายนี้นั้นก็จะต้องไปศึกษาเล่าเรียนและจะต้องมีใบรับรองในการรักษาด้วยนะครับ เพราะถือเป็นโรคศิลปะชนิดหนึ่งนั่นเอง โดยทุกวันนี้ก็ได้มีหลายๆ สถาบันในประเทศไทยได้เปิดทำการเรียนการสอนไว้อย่างเยอะมากอีกด้วย

ดังนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนอยากเป็นหมอ

   ก็สามารถที่จะลงเรียนเพื่อมาศึกษาตำรายนี้ก็ได้เช่นกันนะครับ ดังนั้นการแพทย์แผนไทยนั้นคนไทยส่วนใหญ่ก็จะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ว่าใครก็ตามแต่ก็จะคุ้นเคยและรู้จักวิธีการรักษานี้กันมาอย่างยาวนาน ดังนั้นเลยทำให้การรักษาชนิดนี้นั้นคนไทยส่วนใหญ่ก็จะยอมรับกันเป็นอย่างมากนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นการแพทย์แผนโบราณ ถือเป็นอีกหนึ่งภูมิปัญญาของบรรพบุรุษไทยในการบำบัดความเจ็บป่วยต่างๆ ที่ได้สร้างสมจากการลองผิดลองถูกที่ได้ผสมผสานกับการแพทย์ร่วมสมัยได้อย่างลงตัวมากที่สุด ซึ่งแน่นอนทุกวันนี้การแพทย์แผนโบราณก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทุกคนนั้นก็ยอมรับกันได้เป็นอย่างดีนั่นเอง อย่างไรก็ตามนั้นไม่ว่าจะเป็นพืชผักสมุนไพรไทยตัวไหน ก็สามารถที่จะนำมาเป็นทางเลือกในการรักษาโรคต่างๆ ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามนั้นการแพทย์แผนไทยก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการรักษาโรคได้นะครับ ซึ่งทุกวันนี้การแพทย์แผนไทยก็ถือได้รับการยอมรับกันอย่างแพร่หลายทำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการรักษาโรคได้เป็นอย่างดี ดังนั้นคนที่จะเป็นแพทย์ได้นั้นก็จะต้องได้รับใบอนุญาตให้เป็นผู้ประกอบวิชาชีพเสียก่อนจึงจะสามารถที่จะปฎิบัติหน้าที่ได้ถูกต้องตามกฎหมายนั่นเอง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการนวด การบีบ การกินยา หรืออะไรก็ตามแต่ก็ถือเป็นการรักษาแบบการแพทย์แผนโบราณทั้งหมดนั่นเอง